23:52 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.- Usinxki

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức tổng hợp

Học bổng yêu thương, nâng bước đến trường

Chủ nhật - 24/09/2017 09:44
Trong những năm qua, các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân đã cấp hàng trăm suất học bổng, trị giá lên đến tỷ đồng cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh giao đình khó khăn vượt khó học tập cho học sinh ở huyện Ba Tơ.
Trao học bổng Hoa tình thương đợt 2 năm 2017

Công tác khuyến học luôn được ngành quan tâm, trong học vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà hảo tâm (trong đó có sự ủng hộ thường xuyên của Gia đình Hoa tình thương Quảng Ngãi, và một số tổ chức, cá nhân khác) đã tặng nhiều xuất học bổng giúp học sinh nghèo vượt khó, tạo điều kiện vươn lên trong học tập, được đến trường. Năm học 2016-2017, Hội khuyến học huyện, tỉnh tổ chức cấp bổng khuyến học trị giá 138 triệu cho 198 học sinh nghèo vượt khó, ngoài ra nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện trực tiếp cấp hàng trăm xuất quà cho các em học sinh. Học bổng Thiên Tân (100 suất, mỗi suất 600.000đ); Cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình 8 suất; Phiên chợ hàng Việt năm 2017 tổ chức tại Ba Tơ 20 suất.
Bước vào năm học mới 2017-2018, Hội hoa tình thương Quảng Ngãi đã trao 20 suất học bổng với số tiền 17.600.000 đồng, Học bổng vì em hiếu học do Tập đoàn Viettel cấp 140 triệu/140 suất; học bổng khuyến học do Hội khuyến học huyện, UBMT TQVN huyện cấp 58 triệu/113 suất, đã tạo nhiều cơ hội cho học sinh đến trường.