05:58 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng ngày Hội khai trường năm học 2016 - 2017

Chủ nhật - 04/09/2016 23:37
Triển khai thực hiện Công văn số 4078/BGDĐT-VP ngày 19/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2016 – Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Tưng bừng ngày Hội khai trường năm học 2016 - 2017

Buổi lễ Khai giảng được diễn ra trang trọng, đúng nghi thức theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm 02 phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng hát), đọc thư Chủ tịch nước, phần diễn văn khai giảng ngắn gọn,.. Phần hội: Tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là học sinh lần đầu đến trường.
Ngành giáo dục huyện đã tham mưu lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các địa bàn đến tham dự buổi lễ Khai giảng tại các trường học và đánh trống khai trường, sự có mặt của đại biểu là niềm vinh dự, nguồn động viên lớn cho thầy và trò các đơn vị trường học.
Trước khi kết thúc năm học 2015-2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND huyện văn bản chỉ đạo hoạt động hè năm 2016 cho thanh thiếu nhi, trên cơ sở đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo hoạt động hè năm 2016, trong đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường có kế hoạch bảo quản cơ sở vật chất, tu sửa trường lớp để chuẩn bị cho năm học mới 2016 -2017. Song song với kế hoạch trên, ngay từ đầu năm 2016, Phòng đã chủ động bố trí nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục để sửa chữa bổ sung cơ sở vật chất các điểm trường lớp học kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã chủ động bố trí nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục để mua sắm bổ sung thiết bị kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Ngoài ra, từ các chương trình dự án, UBND huyện cũng đã và đang đầu tư nhiều công trình giáo dục, và đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017 gồm 25 phòng học mầm non, và 3 công trình trường học cơ bản đảm bảo đạt chuẩn về cơ sở vật chất  (gồm TH&THCS Ba Liên, TH&THCS Ba Chùa, MN Ba Động)...
          Bước vào năm học mới 2016 – 2017, tuy còn nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cùng với sự quan tâm chỉ đạo các các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong năm học mới, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương.

Hình ảnh Khai giảng tại Trường Mầm non Ba Động

Lễ đón HS vào lớp 6 tại Trường THCS Ba Dinh - Ba Tô

Tổ chức hoạt động vui chơi cho cháu nhân ngày khai trường tại Trường MN Ba Vinh

Tiết mục văn nghệ chào mừng Khai giảng của học sinh Trường Tiểu học Ba Thành

Trường TH&THCS Ba Nam

Tiết mục văn nghệ chào mừng Khai giảng của các cháu Trường MN 11/3 Ba Tơ

Các cháu Trường MN Ba Dinh tham gia trò chơi trong ngày khai trường.

Trường TH&THCS Ba Chùa

Trường Tiểu học Ba Vinh

Trường Mầm non Ba Lế

Trường TH&THCS Ba Liên

HS Trường THCS Ba Tô tham gia trò chơi dân gian ngày khai trường.

Ông SLa Ven Côn- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện dự và đánh trống khai trường tại Trường THCS Ba Lế

Ông Lữ Đình Tích - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và đánh trống khai trường tại Trường TH&THCS Ba Điền.