CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐAO TẠO HUYỆN BA TƠ

01:17 +07 Thứ năm, 17/10/2019
RSS

Video

Dinh dưỡng học đường
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Thi tiếng anh online
Thi toán online
BGD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7472884

Danh ngôn hay

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.- Usinxki

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Ba Tiêu, huyện Ba Tơ tổ chức Khai giảng năm học 2017-2018

Chủ nhật - 24/09/2017 20:29
Trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9, cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước. Sáng ngày mùng 05 tháng 9, thầy và trò Trường THCS Ba Tiêu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.
Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 tại Trường THCS Ba Tiêu

Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 tại Trường THCS Ba Tiêu

 
Về dự lễ khai giảng có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền và các đoàn thể địa phương, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng 138 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ.
Năm học vừa qua, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác, các bậc PHHS và các mạnh thường quân nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra, tạo nên bước phát triển vững chắc cho những năm học tới. Đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV được nâng cao, được phụ huynh tin tưởng. Trong năm học 2016 - 2017 trường đã đạt được những kết quả nổi bật là:  Trang thiết bị của nhà trường đã từng bước được bổ sung, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến"; Chi bộ đạt "Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh. Trong năm học qua có 01 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 02 giáo viên được được UBND huyện khen thưởng, 09 thầy cô đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 01 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”, 01 giáo viên đạt giải Nhì trong hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện”, 02 giáo viên đạt giải trong hội thi “Sử dụng đồ dùng dạy học sẵn có cấp huyện”. Đặc biệt có 01 giáo viên và 01 học sinh đạt giải cấp Tỉnh trong hội thi "Dạy học tích hợp liên môn” và hội thi “Vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn”. Chất lượng giáo dục được nâng lên; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG, học sinh tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ cao hơn năm học trước. 
Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 4 tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, là năm học thứ 3 thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 2017 - 2018 trường THCS Ba Tiêu sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:
Một là, Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/HU ngày 25/2/2014 của Huyện ủy và Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 17/4/2014 của UBND huyện Ba Tơ về việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 
Hai là, Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công việc. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.
Ba là, Tập trung bồi dưỡng phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; nâng cao vai trò của GVCN lớp, của tổ chức Công Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh.
Bốn là, Tích cực đổi mới phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà, chú trọng phụ đạo học sinh yếu và phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi.
Năm là, Tăng cường các nguồn lực cho giáo dục: Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục huy động các nguồn lực xã hội; tham mưu với các cấp để đầu xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học. Từng bước hoàn thiện CSVC theo hướng trường chuẩn quốc gia.
Với niềm phấn khởi, tự hào trong không khí những ngày thu lịch sử, trong niềm hân hoan của năm học mới, thầy và trò trường THCS Ba Tiêu tin tưởng vào sự thành công của một năm học mới./.
Một số hình ảnh về ngày hội tại Lễ Khai giảng:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin từ các đơn vị

Hình ảnh

  • Ruộng bậc thang
  • Sapa
  • Hạ Long
  • Hoat động nhà trương

Thành viên

BẠN ĐỌC GỬI BÀI VIẾT

Hỗ trợ khách hàng