23:54 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Công đoàn ngành Giáo dục huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/09/2016 04:45
Sáng ngày 15/9/2016, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015 – 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.
Đồng chí Lê Thành - Chủ tịch CĐGD phát biểu khai mạc

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Búp, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Bùi Quang Tam, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện, về đại biểu Chi ủy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ba Tơ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT. Chủ trì Hội nghị là các đồng chí trong Ban Thường vụ CĐGD, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH, UBKTCĐ nhiệm kỳ 2013-2018, đại biểu Ban chấp hành CĐCS 53 đơn vị trực thuộc và 10 CBNGNLĐ tiêu biểu được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen năm học 2015 – 2016.
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành – Chủ tịch CĐGD huyện thay mặt BTV báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.
Trong năm học qua, dưới sự Chỉ đạo của Công đoàn giáo dục tỉnh, LĐLĐ huyện, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ, sự phối hợp trong công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ, Công đoàn cơ sở 53 đơn vị trực thuộc, Công đoàn Giáo dục huyện Ba Tơ đã hoàn thành nhiệm nhiệm vụ đề ra. Công đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Vận động quyên góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh  số tiền trên 17.920.000đồng; quyên góp xây dựng “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa” do LĐLĐtỉnh phát động số tiền 18.920.000 đồng, và Quỹ “tình thương” do LĐLĐ huyện phát động 41.250.000đồng ( còn một số đơn vị chưa nộp). Năm 2016, triển khai xây mới 01 nhà “Mái ấm công đoàn cho giáo viên, nhân viên đặc biệt khó khăn do LĐLĐ tỉnh phân bổ, tổng số tiền 40 triệu. Năm 2015 hỗ trợ vay vốn cho CB,NG&LĐ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 200 triệu đồng. Trong  năm học qua, Công đoàn ngành đã thăm đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, qua đời với số tiền trên 65 triệu đồng. Đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đội ngũ đoàn viên, nhà giáo và lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn; về phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, NG&NLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo.
Hoạt động nữ công cũng được đẩy mạnh. Kết quả xét công nhận Danh hiệu Giỏi việc trường đảm việc nhà: Công nhận 406, khen thưởng 63 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công tác kiểm tra của UBKTCĐ được chú trọng, trong năm học đã kiểm tra 15 đơn vị trực thuộc, kịp thời tư vấn những thiếu sót trong công tác quản lý công đoàn tại cơ sở.
Kết quả xét thi đua trong năm học 2016 – 2017: Đề nghị cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Bằng khen cho 02 cá nhân (01 toàn diện và 01 “Hai giỏi”); cấp Liên đoàn Lao động tỉnh: Tặng cờ cho 01 tập thể;Tập thể toàn diện: Bằng khen: 02 tập thể. Tập thể “Hai giỏi”:  01 tập thể.Cá nhân: Khen thưởng toàn diện:  04 cá nhân. Khen thưởng “Hai giỏi”: 01 cá nhân. Được LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể toàn diện và 01 tập thể “Hai giỏi”. Khen thưởng toàn diện:  06 cá nhân. Khen thưởng “Hai giỏi”: 04 cá nhân. CĐGD huyện tặng giấy khen 02 tập thể toàn diện và 05 tập thể “Hai giỏi”. Khen thưởng toàn diện:  30 cá nhân. Khen thưởng “Hai giỏi”: 06 cá nhân.
Triển khai nhiệm vụ năm học mới, Công đoàn Giáo dục huyện tập trung chỉ đạo thực hiện 10 nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành, chăm lo quyền lợi hợp hợp pháp cho người lao động,….
Đến dự Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Búp, Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện ghi nhận những cố gắng của công đoàn Giáo dục huyện trong năm học qua, đồng thời trong năm học đến Công đoàn cần thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ của công đoàn, tạo động lực thúc đẩy thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời chăm lo đến lợi ích chính đáng của người lạo động, tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho người lao động.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch CĐCS Trường TH Ba Tô phát biểu tham luận

Đ/c Trần Thị Kim Phương, Chủ tịch CĐCS, Phó Hiệu trưởng Trường THCS TT Ba Tơ phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch CĐCS Trường MN Ba Động phát biểu tham luận.

Đ/c Trịnh Thị Búp, Phó Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện trao Giấy khen cho các tập thể được khen thưởng  cấp LĐLĐ huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng.

Đ/c Lê Thành, Chủ tịch CĐGD huyện trao Giấy khen cho tập thể được CĐGD huyện khen thưởng.

Nguồn tin: Hội nghị Tổng kết công đoàn ngành năm học 2015 - 2016