05:58 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi - Ngạn ngữ Trung Quốc

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện

Các trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu năm 2016

Thứ bảy - 17/09/2016 05:57
Nhiều đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu năm 2016
Các cháu trường MN Ba Dinh vui trung thu

Ngày 30/8/2016, UBND huyện Ba Tơ đã ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2016.
Theo đó, các địa phương có trách nhiệm tổ chức các hoạt động Tết Trung thu trên địa bàn đảm bảo tiết kiệm, không phô trương hình thức; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi truyền thống sinh động, hấp dẫn để thu hút nhiều trẻ em tham gia, chú trọng tới việc tạo cơ hội cho trẻ em được phát triển bình đẳng, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em trong các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo được vui Tết Trung thu lành mạnh, an toàn và bổ ích.
Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức Tết Trung thu cho học sinh đảm bảo vui tươi, thiết thực và an toàn; định hướng giáo dục trẻ em gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Nhiều trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân dịp trăng rằm: Đọc thư trung thu của Chủ tịch nước, sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn, phá cỗ,... Trong dịp đón Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, nhiều đơn vị cũng đã tổ chức hoạt động giao lưu, kết nghĩa, tặng nhiều suất học bổng cho học sinh (Trường TH&THCS Ba Giang, Ba Chùa, Trường THCS Ba Lế, Trường Tiểu học Ba Tô,...).
Một số hình ảnh hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2016:

Chị Hằng, Chú Cuội (cô giáo Trường MN 11/3 Ba Tơ) đang tổ chức các trò chơi nhân Tết Trung thu cho các cháu

Tiết mục Vui Hội trăng rằm của các cháu Trường MN 11/3 Ba Tơ.

Vui Trung thu tại Trường MN Ba Dinh.

Vui Trung thu của Cô và cháu Trường MN Ba Trang.
Trường MN Ba Liên.

Hình ảnh đón Trung thu tại Trường MN Ba Động.

Trường MN Ba Giang.

Tiết mục múa lân của học sinh Trường TH Ba Tô.

Tổ chức trò chơi dân gian dịp Tết Trung thu tại Trường TH Ba Tô.

Vui Trung thu tại Trường TH&THCS Ba Chùa.

Trường TH&THCS Ba Chùa.

Trao học bổng trong dịp Tết Trung thu tại Trường TH&THCS Ba Giang.

Trường TH&THCS Ba Giang.

Vui Trung thu tại Trường TH&THCS Ba Điền.

Vui Trung thu tại Trường THCS Ba Dinh - Ba Tô.

Chi đoàn Khối Dân Đảng huyện tặng bộ máy vi tính cho học sinh bán trú tại Trường THCS Ba Lế.

Trường THCS Ba Lế.

Huyện đoàn tặng quà cho học sinh Trường THCS Ba Lế.

Nguồn tin: Từ cơ sở