CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐAO TẠO HUYỆN BA TƠ

07:18 EDT Thứ năm, 27/06/2019
RSS

Video

Dinh dưỡng học đường
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Thi tiếng anh online
Thi toán online
BGD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7324096

Danh ngôn hay

Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục - Đệ Ngũ luận

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Tin giáo dục

Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Chủ nhật - 24/09/2017 09:15
Hòa chung bầu không khí chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2017), hàng chục triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Sáng ngày 01/9/2017, Trường Tiểu học thị trấn Ba Tơ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và công bố Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
Lãnh đạo huyện: Đ/c Đinh Ngọc Vỹ, Phó BT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần Trung Triết, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trwòng đạt chuẩn và ătngj hoa chúc mừng nhà trường

Lãnh đạo huyện: Đ/c Đinh Ngọc Vỹ, Phó BT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Trần Trung Triết, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trwòng đạt chuẩn và ătngj hoa chúc mừng nhà trường

Tham dự lễ có đồng chí Trần Trung Triết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, đoàn thể  thị trấn, lãnh đạo các trường có cấp tiểu học trên địa bàn huyện.
Ngày 05/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2551/QĐ-UBND công nhận Trường TH thị trấn Ba Tơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là một sự kiện quan trọng đối với Đảng bộ, nhân dân thị trấn Ba Tơ nói riêng và của huyện nhà nói chung; có ý nghĩa to lớn, công nhận sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục của đội ngũ thầy giáo cô giáo trường TH TT Ba Tơ.
          Trường TH TT Ba Tơ đạt chuẩn quốc gia, đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường nhà trường. Có được những thành quả trên, trước hết phải ghi nhận công lao to lớn của quý thầy giáo, cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường. Quý thầy giáo, cô giáo đã thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đã có nhiều nỗ lực vượt bậc, thể hiện tốt vai trò trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều thầy giáo, cô giáo không những dạy tốt mà còn đạt nhiều thành tích xuất sắc trên nhiều mặt công tác, được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp.
Những gì thầy trò Trường TH TT Ba Tơ tạo dựng trong thời gian vừa qua, đặc biệt là 5 năm gần đây là hình ảnh sinh động về sự phát triển đi lên của nhà trường. Đó là sự kết tinh của phẩm chất đạo đức và lối sống văn hóa; lương tâm trách nhiệm và tài năng trí tuệ của người thầy và là thành quả của sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lí, chính quyền và nhân dân.
Đên dự Lễ, đồng chí Trần Trung Triết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện biểu dương, ghi nhận những công sức, thành tựu của quý thầy cô giáo, của Đảng bộ, nhân dân thị trấn Ba Tơ  đã đạt được. Thành công này sẽ là điểm nhấn để nhà trường phát huy thế mạnh, tinh thần, ý chí vượt khó vươn lên của quý thầy cô giáo, các em học sinh nhằm nâng cao hơn nữa vị trí, thành tích, truyền thống văn hóa nhà trường và địa phương trong thời gian tới.
          Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hiện nay, toàn huyện có 7/56 trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia (tính cả THPT), trong đó thị trấn có 4/5 trường đạt chuẩn (MN 11/3 Ba Tơ, TH TT Ba Tơ, THCS TT Ba Tơ và THPT Ba Tơ). Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia càng khó hơn nhiều. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu quý nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, ý chí vượt khó của đội ngũ sư phạm nhà trường cùng sự nhiệt tình hỗ trợ của các lực lượng, tổ chức chính trị, xã hội, Trường TH thị trấn Ba Tơ sẽ tiếp tục duy trì phát triển khối đoàn kết thống nhất cao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, nhân dân địa phương; là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục toàn diện, dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đạo tạo huyện Ba Tơ.
          Để phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua và tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 mà ngành giáo dục huyện đã đề ra, lãnh đạo huyện đề nghị Đảng ủy, UBND thị trấn, lãnh đạo nhà trường cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ:
1. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, thực sự xem việc đổi mới quản lí trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Rà soát hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia để có kế hoạch xây dựng trwòng chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian đến.
Quan tâm chỉ đạo sâu sát trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng đội ngũ giáo viên.
          2. Chú trọng đầu tư thêm trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học kết hợp vận dụng tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có hiệu quả nhằm giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ; lòng tự hào về truyền thống nhà trường, truyền thống địa phương và kỹ năng sống cho các em học sinh.
          3. Tiếp tục triển khai phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Đại diện cha mẹ học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa, xây dựng lối sống lành mạnh cho học sinh và phòng chống một các tích cực các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.
          4. Thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp và triển khai các chế độ chính sách cho học sinh, đặc biệt quan tâm học sinh diện khuyết tật, con mồ côi, con em dân tộc thiểu số, gia đình nghèo khó khăn để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được đi học.
          Đối với địa phương thị trấn Ba Tơ, đề nghị Đảng bộ, UBND thị trấn tiếp tục quan tâm công tác giáo dục tại địa phương, ưu tiên các nguồn kinh phí từ các chương trình, dự án để đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện, quan tâm chỉ đạo công tác tuyển sinh, duy trì sĩ số, đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn.
          

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin từ các đơn vị

Hình ảnh

  • Ruộng bậc thang
  • Sapa
  • Hạ Long
  • Hoat động nhà trương

Thành viên

BẠN ĐỌC GỬI BÀI VIẾT

Hỗ trợ khách hàng