23:52 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục - Đệ Ngũ luận

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

Lớp tập huấn dạy học theo góc

Thứ ba - 14/04/2015 05:54
Giáo dục mầm non huyện Ba Tơ ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Hiện nay trên toàn huyện có 20 trường mầm non trên 20 xã, thị trấn.. Ngành giáo dục huyện có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học cho cấp học mầm non bằng nhiều hình thức như đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và tổ chức nhiều lớp tập huấn để cấn bộ quản lý và giáo viên tiếp cận nhiều phương pháp dạy học tích cực trong đó có phương pháp học theo góc.
Lớp tập huấn dạy học theo góc

Với sự hợp tác giữa tổ chức VVOB Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, ngày 09 và 10 tháng 4 năm 2015 theo Kế hoạch tập huấn nhân rộng của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Ba Tơ đã tổ chức lớp tập huấn về phương pháp học theo góc. Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên dưới sự điều hành của 02 báo cáo viên. Lớp học diễn ra sôi nổi, học viên thảo luận rất tích cực sau mỗi nội dung mà báo cáo viên đưa ra. Học viên còn được dự tiết dạy minh hoạ tại trường Mầm non Ba Cung, sau tiết dạy học viên hiểu sâu hơn về phương pháp dạy học này. Đa số học viên đều cho rằng phương pháp học theo góc phát huy tính tích cực cho trẻ, trẻ học sâu hơn về kiến thức mà giáo viên cần cung cấp, tính hiệu quả rất cao. Tuy nhiên điều khó khăn nhất là một số trường mầm non phòng học cho các lớp mẫu giáo quá chật hẹp nên không thể tổ chức được phương pháp này. Đây cũng là điều thiệt thòi cho các cháu ở những nơi có điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất.

Tác giả bài viết: Trần Thị Xuân Nương

Nguồn tin: Chuyên môn Mầm non