CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐAO TẠO HUYỆN BA TƠ

07:15 EDT Thứ năm, 27/06/2019
RSS

Video

Dinh dưỡng học đường
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Thi tiếng anh online
Thi toán online
BGD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 726

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7324042

Danh ngôn hay

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi - Ngạn ngữ Trung Quốc

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục tiểu học

Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 và công bố Quyết định Trường Tiểu học Ba Vì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Chủ nhật - 06/09/2015 21:56
Ngày 04/9/2015, Trường Tiểu học Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016 và công bố bằng công nhận trường tiểu học Ba Vì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1,
Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 và Công bố Quyết định Trường đạt chuẩn của thầy cô giáo Trường Tiểu học Ba Vì

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 và Công bố Quyết định Trường đạt chuẩn của thầy cô giáo Trường Tiểu học Ba Vì


Lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể huyện tại buổi Lễ
          Hình: Lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể tại buổi Lễ
Đồng chí Phạm Giang Nam - UVBTV Huyện ủy, Phó CTUBND huyện đánh trống khai trường      Hoà trong không khí phấn khởi vui tươi chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9, Đại hội huyện Đảng  bộ lần thứ 18 và ngày khai giảng năm học, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2015- 2016. 
    Ngày 04/9/2015, Trường Tiểu học Ba Vì tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016 và công bố bằng công nhận trường tiểu học Ba Vì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1,

Hình: Đồng chí Phạm Giang Nam - UVBTV Huyện ủy, Phó CTUBND huyện đánh trống khai trường

đây là trường Tiểu học thứ 2 trên địa bàn huyện Ba Tơ   đạt chuẩn quốc gia (sau Trường Tiểu học Ba Động – đạt năm 2000). Đến dự có các đồng chí: Phạm Giang Nam – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Xuân Hạ - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thường – UVBTV Huyện ủy – Chánh Văn phòng huyện ủy; đồng chí Nguyễn Phước – Huyện ủy viên, Phó Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Hiền – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; cùng tham dự Lễ còn có đồng chí Phạm Văn Néo – Chủ tịch Hội khuyến học huyện, nguyên UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Đại diện các phòng ban huyện; Thủ trưởng các đơn vị trường học có cấp Tiểu học trên địa bàn huyện, Đại diện lãnh đạo UBND xã Ba Vì, cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của xã,….
          Trường Tiểu học Ba Vì đóng trên địa bàn xã Ba Vì cách trung tâm huyện 20 km về phía tây. Trường Tiểu học Ba Vì được thành lập vào tháng 11 năm 2001 trên cơ sở tách Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Vì. Đến tháng 10 năm 2005 tiếp tục tách 7 lớp Mầm non. Điểm trường trung tâm nằm trên địa bàn thôn Giá Vực và có 2 điểm lẻ ở thôn Mang Đen và thôn Nước Xuyên.
          Khi mới tách, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy - học của trường còn rất  nhiều thiếu thốn . Phòng học, phòng chức năng và các phương tiện thiết yếu phục vụ cho các hoạt động giáo dục chưa đảm bảo, chưa đáp ứng kịp thời cho công tác dạy và học.
           Đội ngũ giáo viên năng lực không đồng đều, chưa có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Địa hình, địa lý còn gặp nhiều cách trở sông suối, đường đến trường trơn trợt, lầy lội vào mùa mưa, tình trạng học sinh đi học giã gạo còn nhiều. Chất lượng học tập đạt tỉ lệ chưa đạt.
             Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào..
             Trường đã liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh và nhiều bằng khen giấy khen khác.  Chi bộ nhà trường nhiều năm liền chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.
          Công đoàn nhà trường nhiều năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc,  được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.
Trường luôn đạt xuất sắc về phong trào văn hóa, văn nghệ
           Nhiều năm liên trường liên tục hoàn thành công tác PCGD – ĐĐT.
           Thư viện trường đạt chuẩn quốc gia năm 2008.
           Trường còn là nơi đào tạo nhiều thế hệ giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.
            Xây dựng Trường tiểu học Ba Vì đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu được huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Tơ  quan tâm chỉ đạo. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế, trường Tiểu học Ba Vì đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia được quy định tại Thông tư 59 của Bộ giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực và hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã sát tay thực hiện xây dựng nhà trường với tinh thần quyết tâm cao sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới.
          Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đủ về số lượng theo quy định. 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được khẳng định và có trình độ nâng cao. Số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên chiếm tỉ lệ: 54,2% .Trong đó có 8 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh chiếm tỉ lệ: 53,6%  trong đó có 2 cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, đồng thời còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh, cấp huyện. Có 7 nhà giáo được tôn vinh danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu” tại Hội nghị điển hình tiên tiến Ngành giáo dục và Đào tạo  giai đoạn 2010 – 2014. Trong đó có 1 giáo viên được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.
Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng cao. Thể hiện bằng số lượng học sinh được đánh giá xếp loại hoàn thành chiếm tỉ lệ 97,8%. Trong đó số học sinh đạt thành tích xuất sắc, có thành tích vượt bậc trong học tập, rèn luyện (cả 3 nội dung) chiếm tỉ lệ: 52,1%. Đặc biệt chất lượng mũi nhọn học sinh luôn đạt giải cao trong các hội thi, trong các cuộc giao lưu cấp huyện, tỉnh luôn được duy trì và phát triển tốt.
Không chỉ chú trọng ở các môn văn hóa, nhà trường đặc biệt chú trọng toàn diện phong trào thể dục thể thao, vẽ tranh, ca múa tập thể được thầy trò tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích đáng kể. Đồng thời trường còn tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng mang tính giáo dục cao, thu hút được đông đảo học sinh tham gia như: Tổ chức học sinh tham quan dã ngoại bảo tàng Ba Tơ, viếng thăm và nhận chăm sóc Đài tưởng niệm Ba Vì. Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực nhiều năm liền. Trường đã đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Nhà trường đã cùng với các đơn vị khác trong huyện, trong tỉnh giao lưu, sinh hoạt chuyên môn, tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm để ngày càng phát triển và hội nhập.
              Song song với các hoạt động giáo dục toàn diện, công tác xã hội hóa giáo dục luôn được nhà trường quan tâm và nhằm được sự ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội. Đặc biệt trong những năm gần đây nhà trường đã huy dộng được sự tham gia đóng góp hết sức có hiệu quả của các bậc phụ huynh, góp phần phục vụ cho công tác giảng dạy và các hoạt động giáo dục nội ngoại khóa. Khó khăn lớn tưởng chừng không thể vượt qua của trường là việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đó là cơ sở vật chất. Cùng với sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt của huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chương trình dự án Seqap đầu tư, nhà trường đã được cải tạo, xây dựng mới 10 phòng học, 2 nhà vệ sinh (ở điểm trung tâm, Điểm Nước Xuyên và Mang Đen) dãy nhà hiệu bộ với tổng kinh phí gần hơn 5.774.267.900 đồng. Hoàn thiện và đưa vào sử dụng năm học 2014 – 2015. Phòng học khang trang, thoáng mát, sân trường sạch đẹp là niềm vui vô bờ bến của thầy và trò trong nhà trường. Tất cả các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy - học và các thiết bị phục vụ cho hoạt động giáo dục khác đều đảm bảo đồng bộ, hiện đại đúng quy cách do Bộ giáo dục quy định.
           Khó khăn lớn nhất đã được tháo gỡ, mong muốn quan tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã trở thành hiện thực.
Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm đầu tư toàn diện về năng lực, vật lực của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tơ, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng của huyện, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ. Cùng với sự cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Sự giúp đỡ ủng hộ của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ba Vì, của cha mẹ học sinh. Trên cơ sở Quyết định Công nhậnTrường Tiểu học Ba Vì đạt mức chất lượng tối thiểu của UBND huyện Ba Tơ, ngày 09/12/2014 đoàn kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn của tỉnh đã làm việc tại trường, qua kiểm tra, đối  chiếu với các quy định tại Thông tư 59 của Bộ GD&ĐT, đoàn đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học Ba Vì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại Quyết định số 1994/QĐ-UBND ngày 11/12/2014. Đây không chỉ là niềm tự hào của bao thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường, của bao lớp thế hệ học trò mà còn là niềm vinh dự, niềm vui lớn của toàn thể nhân dân, địa phương xã Ba Vì nói riêng, ngành giáo dục huyện nhà nói chung. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay, trong thời gian đến, thầy và trò trường Tiểu học Ba Vì sẽ tiếp tục, học hỏi nhiều hơn, phấn đấu vươn lên luôn đạt nhiều thành tích cao hơn xứng đáng mang danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.
          

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin từ các đơn vị

Hình ảnh

  • Ruộng bậc thang
  • Sapa
  • Hạ Long
  • Hoat động nhà trương

Thành viên

BẠN ĐỌC GỬI BÀI VIẾT

Hỗ trợ khách hàng