CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐAO TẠO HUYỆN BA TƠ

07:18 EDT Thứ năm, 27/06/2019
RSS

Video

Dinh dưỡng học đường
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Thi tiếng anh online
Thi toán online
BGD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 768

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7324084

Danh ngôn hay

Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. William A. Warrd

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

Trường Mầm non Ba Vì, 12 năm xây dựng và trưởng thành

Chủ nhật - 09/07/2017 22:21
Trường mầm non Ba Vì được thành lập năm 2005, đến nay đã 12 năm, một khoảng thời gian không phải là dài nhưng đã có những bước tự khẳng định mình
Trường Mầm non Ba Vì, 12 năm xây dựng và trưởng thành.
1. Lịch sử hình thành và phát triển
Nằm cách trung tâm huyện lị Ba Tơ khoảng 20 km về phia Tây, xã Ba Vì trước đây thuộc diện xã vùng cao, hẻo lánh của huyện miền núi Ba Tơ. Giao thông đi lại khó khăn cách trở, đời sống người dân còn gặp muôn vàn khó khăn. Cùng với sự phát triển của đất nước, Ba Vì ngày nay ngày càng thay da đổi thịt, giao thông, y tế, giáo dục ngày càng được xây dựng và hoàn thiện. Trong muôn vàn khó khăn ấy, Trường Mầm non Ba Vì được hình thành và phát triển.
Từ những lớp mẫu giáo nhô của Trường Tiểu học Ba Vì, Trường Mầm non Ba Vì được chính thức thành lập từ tháng 05/08/2005 trường đóng trên địa bàn Thôn Giá Vực – xã Ba Vì - Huyện Ba Tơ - Tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày đầu thành lập trường chỉ có 08 cán bộ giáo viên, với 07 lớp Mẫu giáo trẻ tổng số 221 cháu. Trải qua 12 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ  cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đến nay, toàn trường có 26 cán bộ giáo viên, nhân viên với 307 trẻ /12 nhóm lớp (11 lớp Mẫu giáo và 01 nhóm trẻ).
2. Những bước vững chắc đi lên từ trong gian khó
a) Cơ sở vật chất
Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của trường hầu như là con số 0. Hàng năm, nhà trường phải mượn tạm phòng học của trường tiểu học, nhà văn hóa thôn bản để dạy học. Đến nay, cở sở vật chất của nhà trường đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Điểm trường chính và các điểm lẻ được đầu tư xây mới khang trang và đang trong quá trình xây dựng nhà trường trở thành trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.
b) Đội ngũ
Nhà trường có 26 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó có 7 đảng viên chiếm tỉ lệ 27% , công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên Trường Mầm non Ba Vì luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng chuẩn, 70 % cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp tập huấn, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy, hầu hết giáo viên đã  biết soạn, giảng giáo án điện tử ,ứng dụng CNTT. Các bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các giáo viên của trường sáng tạo khai thác từ mạng Internet đưa vào bài giảng đã thu hút sự hứng thú của trẻ trong giờ học.
Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành tổ chức đạt kết quả cao. Cụ thể như:
Cấp trường
+ Thi GV làm ĐDDH, ĐC: Tổng số: 11 GV tham gia
 Kết qủa đạt: 01 giải I, 03 giải II, 02 Giải III, 05giải KK
+ Thi GVDG: Tổng số: 12 GV tham gia.
Kết qủa đạt: 01 giải I,  2 giải II, 04 Giải III, 05giải KK.
Cấp huyện
+ Thi GV làm ĐDDH, ĐC: Tổng số: 03 GV tham gia
 Kết qủa đạt:  2 giải II, 01 Giải III. 01 Giải I (Tập thể)
+ Thi GVDG: Tổng số: 4 GV tham gia.
Kết qủa đạt: 01 giải II, 01 giải KK.
+ Thi làm CNTT:
 Kết qủa đạt: 02 Giải KK (Tập thể)
+ Thi GDATGT: Tổng số: 02 GV, 02 HS, 01 PHHS tham gia. Kết qủa đạt: 
GV: 01 giải II, 01 Giải III; HS: 01 giải I, 01 Giải III; PHHS: 01 giải I. Tập thể: 01 giải I (chào hỏi), và 01 giải II (toàn đoàn)
Cấp tỉnh
+ Thi làm ĐDDH, ĐC:
 Kết qủa đạt: 01 Giải II (Tập thể)
+ Bé Với PTVĐ :Kết quả đạt : 01 giải nhất ,02 giải nhì ,07 giải 3 ,tập thể giải 3
Với đặc thù của nhà trường: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề ,mến trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu. Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.
 Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn thiếu so với yêu cầu, nhưng các cô giáo vẫn không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi: “Bé kéo tay”; “Bé thông minh nhanh trí”, “Bé tập làm nội trợ”, “Bé với phát triển vận động” đều đạt kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.
Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Bếp ăn của trường được thiết kế theo quy trình một chiều và được Trung tâm Y tế huyện công nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm các cháu đều đạt sức khỏe tốt .
Trong công tác chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.
3. Những thành tích đáng tự hào
Với sự đồng thuận trong Hội đồng sư phạm, sự đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là sự đồng thuận và ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn. Qua 12 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Mầm non Ba Vì đã không ngừng trưởng thành và phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu thành lập số trẻ mới chỉ có 221 cháu, đến nay nhà trường đã huy động được 307 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh của trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vưon lên không ngừng. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá; tỉ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp khá cao. Trường được công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2015, và liên tục giữ chuẩn cho đến nay.
Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Ba Vì quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó, đặc biệt hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng Võ Thị Bích Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin từ các đơn vị

Hình ảnh

  • Ruộng bậc thang
  • Sapa
  • Hạ Long
  • Hoat động nhà trương

Thành viên

BẠN ĐỌC GỬI BÀI VIẾT

Hỗ trợ khách hàng