CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN GHÉ THĂM CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐAO TẠO HUYỆN BA TƠ

01:15 +07 Thứ năm, 17/10/2019
RSS

Video

Dinh dưỡng học đường
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Thi tiếng anh online
Thi toán online
BGD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 91

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7472858

Danh ngôn hay

Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích.

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

Quá trình xây dựng và trưởng thành của cơ sở giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục sư phạm chăm sóc giáo dục trẻ tại Trường Mầm non 11/3 Ba Tơ

Thứ hai - 10/07/2017 09:26
Trường Mầm Non 11/3 Ba Tơ được thành lập trên cơ sở sát nhập từ hai trường đó là: Nhà trẻ 11/3 Ba Tơ và trường Mẫu giáo Liên cơ Ba Tơ. Trải qua một trình hình thành và phát triển, giờ đây nhà trường đã có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Những năm đầu thành lập nhà trường đã gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên.
Quá trình xây dựng và trưởng thành của cơ sở giáo dục mầm non, xây dựng môi trường giáo dục sư phạm chăm sóc giáo dục trẻ tại Trường Mầm non 11/3 Ba Tơ
Tất cả vì trẻ thơ - câu khẩu hiệu đã trở nên quen thuộc và gắn bó với các thế hệ cán bộ, giáo viên và các cháu  học sinh trường Mầm non 11/3 Ba Tơ. Trải qua rất nhiều năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường Mầm non 11/3 Ba Tơ từng bước khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong ngành giáo dục mầm non của huyện Ba Tơ.
 Trường Mầm Non 11/3 Ba Tơ được thành lập trên cơ sở sát nhập từ hai trường đó là: Nhà trẻ 11/3 Ba Tơ và trường Mẫu giáo Liên cơ Ba Tơ. Trải qua một trình hình thành và phát triển, giờ đây nhà trường đã có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Những năm đầu thành lập nhà trường đã gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên.
 Nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, bằng sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, các thế hệ lãnh đạo và giáo viên, nhân viên, học sinh của trường vẫn khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt. Truyền thống đó,các thế hệ hôm nay và cả mai sau mãi mãi khắc ghi để trân trọng, tự hào và học tập.. .
Năm 2009 nhà trường đã vinh dự được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó là một minh chứng sâu sắc cho quá trình trưởng thành và phát triển của một ngôi trường từ quy mô trường lớp đến chất lượng giáo dục toàn diện.
 
        Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
 
Hiện nay trường có tổng số CB,GV,NV là 42 người đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn (100% trên chuẩn), có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ với tổng số lớp 15  lớp, học sinh trong toàn trường 475 trẻ từ 18 – 72 tháng tuổi.
Trường Mầm non 11/3 Ba Tơ nay đã được đầu tư thêm 8 phòng học kiên cố đúng quy cách, có phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh khép kín, đảm bảo đủ điều kiện cho trẻ học tập và sinh hoạt hàng ngày. Xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt quyết định giáo dục, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị cho giáo viên, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt trong những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc giáo dục và quản lý nhà trường, 100% giáo viên của trường soạn bài bằng vi tính và sử dụng linh hoạt khi tổ chức các hoạt động cho trẻ.        
Bên cạnh công tác giáo dục, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường chú trọng. Với hệ thống bếp ăn một chiều đạt chuẩn, các nguồn thực phẩm lấy từ nguồn phân phối uy tín được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp có được thực đơn phong phú, tạo những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ.
Không chỉ chú trọng chất lượng nuôi dạy trẻ, trường Mầm non 11/3 Ba Tơ còn đặc biệt quan tâm đến việc rèn đạo đức, nhân cách cho trẻ ngay từ những ngày đầu đến trường như hình thành thói quen nền nếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường, lễ phép trong giao tiếp, chăm sóc bảo vệ cây xanh. Đến trường, ngoài các hoạt động múa hát, kể chuyện, tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên còn lồng ghép một cách khéo léo các nội dung an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong tất cả các hoạt động cho trẻ. Nhờ có phương pháp sư phạm tốt nên các giáo viên trường Mầm non 11/3 Ba Tơ thu hút 100% trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.
Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được nhà trường triển khai có hiệu quả. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với những việc làm, những chương trình hành động cụ thể, thiết thực .  
 
 
Với những nỗ lực trong công tác dạy và học, nhiều năm liền trường Mầm non 11/3 Ba Tơ được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, nhiều giấy khen, bằng khen các cấp, Công đoàn cơ sở nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tặng Cờ thi đua năm học 2015 – 2016.
         Tin rằng, với sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, sự chỉ đạo của ngành giáo dục huyện, của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của phụ huynh, Trường Mầm non 11/3 Ba Tơ sẽ tiếp tục khẳng định, phấn đấu trở thành trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong tương lai không xa./.

Tác giả bài viết: Trường MN 11/3 Ba Tơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin từ các đơn vị

Hình ảnh

  • Ruộng bậc thang
  • Sapa
  • Hạ Long
  • Hoat động nhà trương

Thành viên

BẠN ĐỌC GỬI BÀI VIẾT

Hỗ trợ khách hàng