18:00 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục - Đệ Ngũ luận

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục THCS

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS và THPT năm học 2013 - 2014

Thứ ba - 01/04/2014 03:21
Chiều nay, ngày 19/3/2014, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã long trọng tổ chức buổi tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS và THPT năm học 2013 - 2014. Hội thi đã diễn ra từ ngày 17/2/2014 đến ngày 19/3/2014 với 232 giáo viên tham gia dự thi được tuyển chọn từ các vòng thi cấp trường, huyện, thành phố (trong đó cấp THCS có 118 giáo viên, cấp THPT & GDTX có 114 giáo viên)

Ông Nguyễn Xuân Ngọc - Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng
phát biểu tổng kết và chúc mừng Hội thi thành công tốt đẹp

Ông Đào Quang Hưng - Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Lâm Đồng
Báo cáo kết quả của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 - 2014

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc trung học đã tổ chức qua 03 phần thi ( Sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; kiểm tra năng lực; thực  hành giảng dạy), theo nhận xét từ Ban giám khảo của từng phần thi :

Thi sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng
- 100% GV dự thi có đề tài và nộp đúng thời gian. Các đề tài được đóng bìa cẩn thận, được đánh máy và có nhiều cố gắng trong việc trình bày.
- Các đề tài được rút ra từ thực tế công tác giảng dạy và giáo dục của giáo viên. Tùy mức độ đã phần nào thể hiện được những suy nghĩ, ý tưởng cải tiến, sáng tạo, đổi mới về phương pháp, cách thức giảng dạy, quản lý nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn. Một số đề tài tương đối thiết thực, có thể áp dụng, nhân rộng vào thực tế công tác giảng dạy trong nhà trường.

* Thi kiểm tra năng lực
100% GV dự thi nghiêm túc, đúng thời gian, có nhiều cố gắng trong khi làm bài. Phần thi kiểm tra năng lực: giáo viên đã nắm được yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm năm học, các văn bản chỉ đạo của ngành, những hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến chương trình giáo dục, những chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục. Không có sai sót về kiến thức cơ bản.

* Thi thực hành giảng dạy
- 100% GV có sự chuẩn bị, đầu tư khá cẩn thận, chu đáo cho tiết thi giảng. Soạn bài cẩn thận, có tham khảo, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp. Nhiều giáo viên sử dụng tương đối thành thạo máy chiếu, đồ dùng dạy học.
- Nội dung các tiết dạy đảm bảo tính chính xác, tương đối khoa học, có tính hệ thống, rõ trọng tâm. Kết thúc các tiết dạy, đa số học sinh hiểu bài
- Tư thế, tác phong lên lớp chững chạc, tự tin. Trong giảng dạy đã kết hợp nhiều phương pháp và sử dụng phương tiện dạy học phù hợp với nội dung bài giảng. Nhiều GV chữ viết, trình bày bảng khoa học, hợp lý, lời giảng rõ ràng, chuẩn mực và truyền cảm.

Kết quả chung qua 3 vòng thi: Số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 110/232 giáo viên dự thi, đạt tỉ lệ 47,4%, cụ thể theo từng cấp học như sau:
- Cấp THCS có 51/118 giáo viên đạt danh hiệu, đạt tỉ lệ 43,2%
- Cấp THPT & GDTX có 59/114 giáo viên đạt danh hiệu, đạt tỉ lệ 51,8%
       (danh sách chi tiết từng giáo viên đạt danh hiệu theo file đính kèm)

Trao tặng giấy khen cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi năm nay

Ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng
Trao tặng giấy khen cho giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi năm nay

Ông Nguyễn Xuân Ngọc - Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng
Trao tặng giấy khen cho các giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng

Ông Ngô Văn Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Lâm Đồng