23:53 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.- Usinxki

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục THCS

Ngành giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ tổ chức Hội thi GVCN lớp giỏi cấp THCS lần thứ nhất

Thứ sáu - 04/08/2017 04:10
Có thể nói GVCN là người quyết định mọi sự phát triển và tiến bộ của lớp, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất về mọi hoạt động của học sinh. Không những thế, đội ngũ GVCN còn là một lực lượng hỗ trợ đắc lực cho hiệu trưởng, sẽ “nối thêm đầu, gắn thêm mắt, nối dài tay và mở rộng vòng tay” bao quát mọi hoạt động của nhà trường.
Đ/c Huỳnh Giang Nam, Trưởng phòng tổng kết Hội thi

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngành giáo dục huyện Ba Tơ tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS lần thứ nhất (cấp tiểu học đã tổ chức từ năm học 2015-2016), đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là dịp tôn vinh những thầy giáo, cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp.
          Người giáo viên chủ nhiệm lớp ngoài những quy định tại Khoản 2 Điều 31 của Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, người giáo viên CN lớp còn có trách nhiệm trong công tác giáo dục đạo đức đối mỗi học trò của mình, trong đó người giáo viên vùng núi, vùng sâu, vùng xa còn có những khó khăn riêng.
          Tham gia Hội thi có 25 thầy cô giáo đến từ 19 trường có cấp THCS trên địa bàn huyện tham gia. Mỗi thầy cô giáo phải trải qua các phần thi: Hồ sơ công tác chủ nhiệm, SKKN, kiến thức, xử lý tình huống, kể một câu chuyện về công tác chủ nhiệm. Nhiều thầy cô giáo đã hoàn thành xuất sắc các phần thi, những câu chuyện kể cảm động về chính bản thân mình với những học trò thân yêu.

(Cô Nguyễn Thị Kim Trinh thể hiện phần thi kể chuyện)
Kết thúc Hội thi, có 15 thầy cô đạt giải (3 giải Nhất, 4 Nhì, 4 Ba và 4 Khuyến khích).

(Đ/c Huỳnh Giang Nam trao giấy khen cho giáo viên đạt giải Nhất)

Các thầy cô giáo tiếp tục tham gia cấp tỉnh và đạt 05 giải (cô Nguyễn Thị Kim Trinh trường THCS TT đạt giải Nhì, cô Nguyễn Lữ Mai Trâm trường PT DTBT THCS Ba Xa đạt giải Ba và 03 cô giáo đạt giải Khuyến khích: Cô Nguyễn Thị Nga trường THCS Ba Động, cô Trần Thị Thắm trường THCS Ba Dinh – Ba Tô và cô Trần thị Tuyết Thủy trường TH&THCS Ba Bích)./.